home > News > Announcement > Chương trình Học bổng Thạc sĩ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) năm 2023

Chương trình Học bổng Thạc sĩ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) năm 2023

Chương trình Học bổng Thạc sĩ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) năm 2023. Thông tin cơ bản về chương trình như sau:
1. Nội dung chương trình:
  • Từ năm 2023, NUS sẽ triển khai chương trình trao đổi Student Exchange Program (SEP) dành cho các sinh viên xuất sắc và có năng lực lãnh đạo đến từ các trường đối tác của NUS từ 01-02 học kỳ tại Singapore. Chỉ tiêu: 10 sinh viên/năm.
  • Trong học kỳ trao đổi, sinh viên sẽ được miễn học phí và tự túc những chi phí còn lại (sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, chi phí chỗ ở, đi lại).
  • Sau khi kết thúc chương trình trao đổi, NUS sẽ chọn ra những sinh viên ưu tú và có kết quả học tập tốt để trao Học bổng chương trình Thạc sĩ. Danh sách chuyên ngành và điều kiện đầu vào: Tham khảo file đính kèm.
  • Hiện tại NUS đang kêu gọi ứng viên cho đợt trao đổi học kỳ I (tháng 8 – tháng 12 năm 2023).
2. Thời gian, địa điểm tham dự chương trình:
  • Thời gian: trong vòng 01 học kỳ: tháng 8 – tháng 12 (học kỳ I), hoặc tháng 1 – tháng 5 (học kỳ II).
  • Địa điểm: Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
3. Điều kiện đối với ứng viên:
  • Là sinh viên năm hai trở lên của trường ĐHQT, và chưa đăng ký/chưa làm luận văn tốt nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Có thành tích học tập tốt (điểm GPA từ 80/100 trở lên), và có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL/IELTS).
  • Có năng lực lãnh đạo tốt (có minh chứng hoạt động).
  • Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, phục vụ cộng động (có minh chứng hoạt động).
  • Cam kết tham gia đầy đủ thời lượng chương trình.
4. Hướng dẫn nộp hồ sơ:
  • Ứng viên chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:
    • CV/Resume bằng tiếng Anh;
    • Bản sao trang thông tin hộ chiếu;
    • 02 Bảng điểm gốc có chữ ký và mộc của trường ĐHQT (thang 100 và thang 4);
    • Minh chứng trình độ tiếng Anh;
    • Minh chứng hoạt động ngoại khóa, lãnh đạo, phục vụ cộng đồng;
    • Bằng khen, giấy khen, minh chứng về các thành tích học tập (nếu có).
  • Ứng viên nộp hồ sơ (mỗi file tài liệu lưu ở định dạng PDF) về email nbhan@hcmiu.edu.vn trước 16h00 ngày 27 tháng 02 năm 2023 (thứ hai) với tiêu đề [NUS SEP 2023] Họ tên – MSSV
  • Trường ĐHQT sẽ đề cử những ứng viên đủ điều kiện với Đại học Quốc gia TP.HCM, sau đó ĐHQG sẽ chọn lọc và đề cử 5 sinh viên trong toàn hệ thống ĐHQG với NUS.

Chương trình Học bổng Thạc sĩ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) năm 2023