SCHOOL OF INDUSTRIAL ENGINEERING AND MANAGEMENT

INTERNATIONAL UNIVERSITY - VIETNAM NATIONAL UNIVERSITY HCMC

Diễn đàn Thanh niên ASEAN-Nhật Bản năm 2024 – ASEAN-Japan Youth Forum: Take Action for Social Change

Diễn đàn Thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2024 – ASEAN-Japan Youth Forum: Take Action for Social Change (gọi tắt là chương trình TASC). Thông tin chương trình như sau:

 • Giới thiệu Diễn đàn: Diễn đàn được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết và giao lưu, trao đổi giữa sinh viên từ các trường đại học thành viên chính thức trong Mạng lưới AUN và các trường đại học Nhật Bản, hướng đến mục tiêu tìm ra những giải pháp, hành động cụ thể giải quyết các vấn đề xã hội hiện nay. Đơn vị tổ chức: Quỹ Japan Foundation và AUN.
 • Thời gian: Diễn đàn sẽ gồm các hoạt động được tổ chức từ tháng 11/2024 đến tháng 02/2025, như Giao lưu trực tuyến và Chuyến đi thực tế tại Indonesia và Nhật Bản.
 • Số lượng tham gia: khoảng 20 sinh viên (từ 10 nước ASEAN và Nhật Bản)
 • Chủ đề: Good Health and Well-being; Hình thức: Trực tiếp và trực tuyến.
 • Chi phí: Sinh viên được chọn sẽ được Ban tổ chức tài trợ chi phí đi lại, ăn ở khi tham gia chương trình.
 • Điều kiện ứng tuyển:
  • Ứng viên là sinh viên quốc tịch Việt Nam học toàn thời gian tại trường Đại học Quốc tế, đã hoàn tất ít nhất 02 học kỳ tại trường và chưa đăng ký/chưa bảo vệ luận văn tốt nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ.
   • Ứng viên không nằm trong nhóm đối tượng tham gia chương trình: Sinh viên hệ liên kết đã Top-up hoặc chuẩn bị chuyển tiếp sang giai đoạn học tại trường đối tác ở nước ngoài; Sinh viên đã có Quyết định tốt nghiệp từ trường ĐHQT và chỉ đang chờ làm lễ tốt nghiệp; Ứng viên hiện đang nộp hồ sơ cho Phòng QHĐN để tham gia chương trình trùng thời gian với chương trình TASC.
  • Ứng viên có điểm trung bình tích lũy khá trở lên (đạt 70/100 trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ).
  • Ứng viên chấp nhận tham dự ASEAN Field trip trùng 02 tuần trong học kỳ chính của năm học 2024-2025 (đi Indonesia từ ngày 03/12 đến ngày 08/12/2024, và đi Nhật Bản từ ngày 09/02 đến ngày 15/02/2025). Chú thích: Ứng viên cần xin phép giảng viên phụ trách môn học để xin phép vắng mặt trong thời gian tham dự chương trình. 
  • Ứng viên không có thời gian sống ở nước ngoài (bao gồm thời gian du học) nhiều hơn một (01) năm sau 12 tuổi. Ứng viên không có kế hoạch rời khỏi Việt nam (vì mục đích học tập, thực tập, đi làm, tập huấn, v.v.) trùng thời gian chương trình TASC diễn ra.
  • Ứng viên có đủ điều kiện sức khỏe thể chất và tinh thần để tham dự đủ thời lượng chương trình.
  • Ứng viên cam kết tham dự đủ thời lượng chương trình (cả trực tuyến và trực tiếp). Ứng viên bỏ qua bất kỳ chuyên mục nào của chương trình hoặc không thể sắp xếp để tham dự đầy đủ sẽ bị loại khỏi chương trình.
  • Ứng viên đang tham gia vào các dự án/hoạt động về giải quyết các vấn đề được quan tâm toàn cầu và/hoặc vấn đề xã hội trong khu vực/quốc gia, hoặc ứng viên có quan tâm tới các chủ đề nói trên.
  • Ứng viên quan tâm và muốn tìm hiểu về trao đổi văn hóa đa quốc gia.
  • Ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, có thái độ chủ động và tích cực khi tham gia chương trình. Ứng viên cam kết nộp bài tập, dự án đầy đủ và đúng giờ theo yêu cầu của Ban tổ chức.
  • Ứng viên có đầy đủ trang thiết bị cần thiết để tham gia các phần trực tuyến (máy tính [không khuyến khích điện thoại thông minh], kết nối internet ổn định, v.v)
  • Ứng viên đồng ý cho phép Ban Tổ chức chụp hình, quay phim và sử dụng các nguồn thông tin này để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội của BTC và chương trình TASC với mục đích quảng bá, truyền thông (ký mẫu cam kết cho phép sử dụng thông tin – xem Hướng dẫn bên dưới).
  • ƯU TIÊN: Ứng viên chưa có trải nghiệm quốc tế (international experiences) trước đây, đặc biệt là chưa có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi trong khu vực Đông Nam Á; Ứng viên có chuyên ngành phù hợp với mục tiêu/chủ đề của chương trình.

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

– Bước 1: Sinh viên nộp hồ sơ cho Trung tâm Trao đổi Giáo dục Quốc tế (CIM) để được rà soát tiến độ học tập tại trường và đánh giá khả năng gửi sinh viên đi Indonesia và Nhật Bản. Email gửi về chuyên viên Nguyễn Bảo Hân (nbhan@hcmiu.edu.vn) tới tiêu đề [TASC 2024] Họ tên – MSSV trước ngày 20 tháng 6 năm 2024 (thứ Năm). Hồ sơ bao gồm (tải các mẫu đơn tại đây):

(1) Đơn dự tuyển (Ứng viên đạt điều kiện ứng tuyển sẽ được gửi thông tin truy cập Application form của chương trình)

(2) Bài luận (mẫu đính kèm)

(3) Thư đề cử từ giảng viên tại đại học sinh viên đang theo học (không có mẫu)

(4) Chứng chỉ tiếng Anh còn hiệu lực (TOEIC, TOEFL, IELTS) nếu có

(5) Phiếu cho phép sử dụng thông tin (mẫu đính kèm)

(6) Tài liệu khác nếu có: Bảng điểm thể hiện kết quả học tập, minh chứng tham gia hoạt động ngoại khóa liên quan đến chủ đề chương trình TASC, minh chứng có kinh nghiệm lãnh đạo trong tổ chức/CLB tại trường ĐHQT.

– Bước 2: Trường ĐHQT thông báo kết quả duyệt hồ sơ với các ứng viên, và gửi thông tin hướng dẫn tiếp theo cho những ứng viên đạt điều kiện tham dự chương trình để hoàn tất thủ tục với Ban tổ chức trước ngày 30/6/2024.

– Bước 3: Ứng viên chờ kết quả tuyển chọn của Ban tổ chức AUN (Kết quả vòng 1: thông báo ngày 16/7/2024; Kết quả vòng 2: thông báo ngày 17/9/2024).

– Bước 4: Trường ĐHQT hỗ trợ ứng viên thủ tục tại trường để tham gia chương trình.

Thông tin chi tiết về chương trình, lịch trình các hoạt động và điều kiện dự tuyển:

https://drive.google.com/file/d/1-734SADGgbzhmSedlkYLjggB_WDIMm4P/view