SCHOOL OF INDUSTRIAL ENGINEERING AND MANAGEMENT

INTERNATIONAL UNIVERSITY - VIETNAM NATIONAL UNIVERSITY HCMC

home > News > Announcement > NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2023

NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2023

chương trình NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship năm 2023. Thông tin cơ bản như sau:
1. Thời gian tham dự chương trình: từ ngày 10/7/2023 đến ngày 21/7/2023 (2 tuần).
2. Địa điểm: Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Singapore.
3. Kinh phí đài thọ:
3.1. Số lượng: 10 sinh viên từ các trường Đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM.
3.2. Kinh phí: NUS hỗ trợ học bổng trị giá 5,000 SGD (phí tham dự chương trình) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có đam mê khởi nghiệp. Học bổng chưa bao gồm thuế, chi phí vé máy bay khứ hồi, ăn ở và các chi phí sinh hoạt khác.
4. Yêu cầu đối với ứng viên:
  • Là sinh viên năm 3 trở lên học toàn thời gian tại trường ĐHQT, chuyên ngành bất kỳ có quan tâm và đam mê khởi nghiệp;
  • Có thành tích học tập xuất sắc (GPA đạt 80/100 trở lên);
  • Có trình độ tiếng Anh tốt: Chứng chỉ TOEFL iBT đạt 100 trở lên, hoặc chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (trong đó kỹ năng Đọc và Viết đạt 6.5 trở lên);
  • Cam kết tham gia toàn bộ thời lượng chương trình.
Lưu ý: Không khuyến khích đối tượng sinh viên năm cuối đang làm luận văn tốt nghiệp và/hoặc có lịch bảo vệ luận văn trong tháng 7/2023 nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình này.

5. Hướng dẫn nộp hồ sơ:
Bước 1: Sinh viên chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn bên dưới và nộp về Trung tâm Trao đổi Giáo dục Quốc tế qua email nbhan@hcmiu.edu.vn với tiêu đề [NUS Enterprise 2023] Họ tên – MSSV trước 16h ngày 12 tháng 3 năm 2023 (chủ nhật). Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm
  • 01 video ngắn (không quá 03 phút) trình bày bằng tiếng Anh bao gồm những nội dung sau: (1) Giới thiệu bản thân; (2) Lý do muốn tham dự chương trình; (3) Trình bày một dự án kinh doanh mà ứng viên có kế hoạch theo đuổi; (4) Thành tích khác của bản thân mà ứng viên muốn chia sẻ với Ban tổ chức. Lưu ý: Sinh viên đăng tải video này lên Google drive, sau đó tạo đường link đến video này (để ở chế độ chia sẻ công khai) và đính kèm đường link vào email nộp hồ sơ.
  • Bản kế hoạch về ý tưởng kinh doanh mà bạn đang theo đuổi hoặc có ý định theo đuổi, hiện tại kế hoạch đang ở giai đoạn nào (khoảng 01 trang A4).
  • Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Anh (01 trang A4).
  • Bảng điểm gốc (có chữ ký và mộc của trường ĐHQT) thang 4 và thang 100: CIM sẽ hỗ trợ xin Bảng điểm gấp cho SV đáp ứng đủ điều kiện.
  • Giấy xác nhận sinh viên học toàn thời gian tại trường ĐHQT: CIM sẽ hỗ trợ cấp giấy xác nhận này cho SV đủ điều kiện.
  • Chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ (TOEFL iBT đạt 100 trở lên, hoặc IELTS 6.5 trở lên với kỹ năng Đọc và Viết đạt 6.5 trở lên) còn hiệu lực tính đến ngày 15/3/2023.
  • Bản sao trang thông tin trên Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 12 tháng).
Lưu ý: Đối với mỗi file tài liệu, sinh viên lưu ở định dạng PDF và đặt tên file theo mẫu Họ tên – Tên file tài liệu. Ví dụ: Nguyen Van A – CV in English, Tran Van B – Transcript of record (Scale 100).
Bước 2: Trường ĐHQT chọn lọc và đề cử những ứng viên đáp ứng đủ điều kiện tham dự chương trình với ĐHQG-HCM.
Bước 3: ĐHQG-HCM chọn lọc và đề cử 10 sinh viên phù hợp nhất với NUS. Sinh viên được đề cử hoàn tất nộp hồ sơ trực tuyến và các giấy tờ liên quan tại đường link: https://myapplications.nus.edu.sg/ trước ngày 20/3/2023.
Bước 4: NUS xét tuyển và thông báo danh sách sinh viên trúng tuyển với ĐHQG-HCM.
Bước 5: ĐHQG-HCM thông báo danh sách sinh viên trúng tuyển đến những trường thành viên.

NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2023