SCHOOL OF INDUSTRIAL ENGINEERING AND MANAGEMENT

INTERNATIONAL UNIVERSITY - VIETNAM NATIONAL UNIVERSITY HCMC

THÔNG BÁO NHỮNG NỘI DUNG SINH VIÊN KHÓA 22 CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU HỌC GDQP&AN TRONG HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2022-2023

Nhà trường chuyển tiếp thông báo của Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQG Tp HCM về việc học GDQP&AN dành cho sinh viên Khóa 22 như sau:

Để chuẩn bị tốt cho sinh viên học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN), Phòng Quản lý sinh viên Trung tâm GDQPAN thông báo thời gian, địa điểm và những nội dung sinh viên cần chuẩn bị khi đến học như sau:

  1. Thời gian học: từ ngày10/10/2022 đến 04/11/2022
  2. Địa điểm học: Trung tâm GDQPAN, địa chỉ:phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
  3. Trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM thông báo cho sinh viên có mặt tại Trung tâm GDQPANvào lúc 07g00 ngày 10/10/2022
  4. Khi đi học, sinh viên cần chuẩn bị:

– Trung tâm cho mỗi sinh viên mượn 02 bộ quân phục, 01 nón tai bèo , 01 nội vụ (chăn màn) = 28.000 đồng phí giặt ủi và 03 quyển giáo trình học tập môn học GDQPAN = 15.000 đồng.

– Sinh viên phải chuẩn bị tập viết, giày bata để học GDQPAN. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của sinh viên mang theo gọn nhẹ, đồ đạc dùng đủ trong 1 tuần cuối tuần ra về tự do. Sinh viên mang vali kích thước 45cm x 30cm x 18cm (khoảng 7kg trở xuống) và cantin Trung tâm có bán chiếu đúng kích cỡ giường nằm nội trú để đảm bảo thống nhất sắp đặt trật tự nội vụ phòng ở. Vì vậy sinh viên không mua và mang chiếu ở bên ngoài vào.

– Tất cả sinh viên trong khóa học phải tự bảo quản quân tư trang, tiền bạc và các vật chất khác của mình, tránh bỏ quên hoặc làm mất.

 – Sinh viên ở nội trú 100%  chuẩn bị tiền ăn trong suốt khóa học (các món ăn tự chọn tại nhà ăn). Số tiền nội trú 04 tuần: 120.000 đồng (12 sv/phòng)

– Nước uống, nước sinh hoạt: Miễn phí.

  1. Một số điểm sinh viên cần lưu ý

– Trung tâm sẽ gửi kế hoạch tiếp nhận, đường link đăng ký size số quân trang và danh sách đường link tham gia nhóm zalo GVCN-SV của từng đại đội cho trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM để nhà trường thông báo cho sinh viên. Yêu cầu sinh viên nắm các thông tin sau:

+ Giáo viên chủ nhiệm gửi định vị các vị trí giảng đường, bãi tập tổ chức biên chế từng đại đội qua nhóm zalo GVCN-SV trước 01 ngày để hỗ trợ sinh viên đến địa điểm tập trung; tại các địa điểm tập trung của đại đội.

+ Danh sách biên chế lớp học GDQPAN (biên chế theo lớp học của sinh viên về từng tiểu đội, đại đội). Yêu cầu sinh viên có mặt tại đúng vị trí tập trung của đại đội mình vào lúc 07g00 ngày 10/10/2022 (Thứ Hai).

– Trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm, sinh viên ra, vào qua Cổng 2. Riêng ngày đầu tiên nhập học, sinh viên đi xe máy thì đi qua Cổng 2  để gửi xe ở bãi xe của Trung tâm (có nhận giữ xe qua đêm), sinh viên đi bằng các phương tiện khác thì ra, vào qua Cổng 1 (đến Ngã tư Quốc phòng đi thẳng 250m).

– Từ cổng 1 và cổng 2 vào bên trong Trung tâm có hệ thống sơ đồ, bảng biển chỉ dẫn cụ thể ở 2 bên đường về danh sách biên chế các đại đội sinh viên và địa điểm tập trung, sơ đồ hướng dẫn sinh viên đến các địa điểm tập trung trong buổi  sáng ngày 10/10/2022.

– Trong ngày đầu đến nhập học tại Trung tâm (10/10/2022), sau khi tổ chức biên chế nhận quân trang, tài liệu, nghe quán triệt nội quy, quy chế, nội dung học tập tại Trung tâm. Sáng ngày hôm sau đúng 06g30 ngày 11/10 (Thứ Ba) tham dự Lễ Khai giảng khóa học K413 và sau đó sinh viên học tập theo kế hoạch.

– Thực hiên nghiêm việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong khóa học sinh viên tự chuẩn bị khẩu trang sử dụng trong hoạt động học tập, rèn luyện.

Hiện nay Trung tâm đã lắp đặt các khu vực rửa tay tại cổng 1, 2, các khu giảng đường, nhà ăn,… Đề nghị sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm và chấp hành nghiêm những quy định để phòng ngừa có hiệu quả với dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện học tập, sinh hoạt tập trung tại Trung tâm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sinh viên trong quá trình học tập môn học GDQPAN. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên ngay từ ngày đầu tiên đến nhập học, Phòng Quản lý sinh viên mong muốn tất cả sinh viên nắm được những thông tin trên trước khi đến Trung tâm để chủ động hơn trong công việc.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của Phòng Quản lý sinh viên 028 6272 8201 hoặc email: pqlsv@ttgdqp.edu.vn

– Tổ chức biên chế lớp học GDQP&AN (Sinh viên xem tại đây).

– Danh sách sinh viên theo biên chế đại đội (C), tiểu đội (A) (Sinh viên xem tại đây).

– Danh sách đường link tham gia nhóm zalo GVCN-SV của từng đại đội (Sinh viên xem tại đây).

– Kế hoạch tiếp nhận (Sinh viên xem tại đây).

Sinh viên cập nhật và thực hiện theo thông báo.

Nguồn:

https://edusoftweb.hcmiu.edu.vn/default.aspx?page=chitietthongtin&id=1295